2008/Oct/10

มาจะกล่าวบทไป ฟังทางนี้กันหน่อย จะกล่าวถึงเซ็นเตอร์.....เอ้ย ชักจะไปกันใหญ่
เป็นอันได้ฤกษ์จรดนิ้วพิมพ์ไดอารี่กันอีกรอบ ห่างหายไปนานซะจนวิชานิ้วอรหันต์เริ่มฝืด
ไดอารี่รอบนี้ย้อนไปไกลสักหน่อย จะพูดถึงสงกรานต์ที่ผ่านมา(ยังมีหน้าจะมาพิมพ์อีกเน้อ คนเรา)
เป็นที่รู้กันดีว่า สงกรานต์ไทยนั้นปกติจะจัดช่วงวันที่ 12 - 14 เมษายนอันร้อนระอุ แล้วเพิ่งมาเปลี่ยนเป็น 13 - 15 เมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา ซึ่งไม่ได้เกี่ยวอะไรกับไดอารี่เลย(แล้วจะเล่าทำไมฟะ)
เข้าเรื่องแล้วกัน เมื่อวันที่ 14 เมษา(เอ๊ะหรือ 13 ) ดูท่าว่าจะ 13 มากกว่าเพราะเหมือนว่าจะลืมดู วู้ดดี้เกิดมาคุยไป 1 วัน
วันนั้นตื่นเช้าขึ้นมาด้วยอาการงัวเงียเป็นที่สุดเพราะเป็นเช้าวันอาทิตย์ที่สุดแสนจะไม่มีอะไรเลย กิจวัตรก็ไม่มีอะไรมากสำหรับวันหยุดแบบนี้ คือ ดูการ์ตูน (โตเป็น....ยังจะดูการ์ตูนอีก เอ้อ) เฝ้ารอจน 9.30 และแล้วก็ได้ดู OnePiece ไปอีก 1 ตอน
วันนี้แม่ไม่ออกไปไหน ปกติแล้วจะต้องออกไปธุระอะไรสักอย่าง แต่วันนี้ดูเหมือนว่าแม่ไม่อยากออกไปผจญกับสงครามน้ำ
ดูการ์ตูนเสร็จก็หาเสบียงลงท้อง ส่วนท่าพี่ชายออกไปรับแฟนและเพื่อนๆตั้งแต่เช้าแล้ว ผมยังไม่ตื่นที อาบน้ำแต่งตัวบ้านๆแล้วกินข้าวเสร็จ เอาละ ได้เวลาออกเที่ยวแล้ว 555+ เวลา ณ ตอนนั้นก็เกือบ 11 โมง บอกแม่ออกไปเล่นน้ำบ้านเพื่อนแล้วก็ออกไป บ้านเพื่อนอยู่ไม่ไกลมากนัก ขับรถเครื่อง 5 นาทีก็ถึง ระหว่างทางก็มีสาดน้ำกันอยู่เนืองๆ พอดียังไม่ถึงเวลาสาดกัน พอขับมาถึงบ้านเพื่อน เอ๊ะ!!!!ไหงปิดประตูนอก ไปไหนกันหว่า ถังน้ำอะไรต่างๆก็วางอยู่ในบ้าน ตะโกนเรียกอยู่ได้สัก 5 นาที ไม่มีวี่แวว เอาละสิ จะหงอยหรือไงเนี่ยปีนี้ ก็เลยโทรหาสักรอบ โทรหาเพื่อนก็"เบอร์ที่ท่านเรียกยังไม่เปิดให้บริการ" อ้าว สวยเลยงานนี้ เลยโทรหาเพื่อนอีกคนเป็นบุรุษหนุ่มตัวกระเปี๊ยกแต่ชื่อใหญ่โคตร เพื่อนรายนี้รับสายครับ แต่ ออกไปบ้านญาติต่างอำเภอ ฟิ้ววววว เริ่มเครียดรอบสอง อ๊ะ ไม่พรือ อีกสักคนแล้วกัน ไอเพื่อนจอมวิหค โทรหาปั๊บ รับสาย อยู่ไหนเพื่อน อ๋อ อยู่ที่มหาลัย -*- เออ โชคดีแล้วกัน สุดท้ายโทรหาคุณนายที่เคารพรัก ท่านหญิงก็ไม่รับสาย เออ นะ ปีนี้ สวยซ้ำสวยซ้อนอะไรเช่นนี้ เป็นอันว่าขับรถกลับบ้านด้วยความ....... เฮ้อ
และแล้วก็ถึงบ้านในอีกครึ่งชั่วโมงต่อมาพร้อมกันเปียกเล็กน้อยตอนขับกลับ โดนปืนฉีดน้ำไซต์มินิพอให้รู้ว่าปีนี้ได้เล่นแล้ว -*-
ถึงบ้านแม่ก็งง ไหงไปเร็วจังลูก อ๋อ พอดีว่าเพื่อนไม่อยู่กันอ่ะแม่ แล้วก็นอนหงอยอยู่ในบ้านอีกตามเคย จนบ่ายโมงกว่าๆ พี่กลับเข้าบ้านพอดี ถามว่าจะไปเที่ยวด้วยกันป่าว ออกชายทะเลไปนอนเล่นบ้านเพื่อนของพี่ จังหวะนี้แล้ว ไปครับ อยู่บ้านก็คงหงอยต่อไป ว่าที่พี่สะใภ้ก็ไปด้วยแต่กว่าพี่จะนัดกับเพื่อนเสร็จกว่าจะได้ออกกันก็ 4 โมงกว่าแล้ว กราบลาคุณแม่กันเรียบร้อยก็ออกเดินทางกัน ก็ออกไปรับเพื่อนของพี่อีกคนสองคนแล้วไปเจอกันที่บ้านเพื่อนของพี่อีกคนแล้วก็ไปเที่ยวกัน อ้อ เฮียแพะเพื่อนของพี่เพิ่งไปเสยท้ายรถชาวบ้านมานิดหน่อย พอได้แผลจิ๊บๆแต่เห็นว่าถูกเรียกไป8,000 ด้วยความที่รถในตัวเมืองติดอย่างยิ่งกว่าจะออกจากตัวเมืองได้ก็เกือบ 4 โมงครึ่ง ไปแวะซื้ออาหารทะเลกันที่ตลาด....แล้วก็ซัดยาวไปบ้านเพื่อนทันที ก่อนเข้าบ้านเพื่อนพี่ก็ไปแวะรับอีก 1 คนแล้วก็เข้ากันไปบ้านเฮีย
บ้านเฮียเคยมาครั้งหนึ่งแล้วตอนแม่ของเฮียเสีย วันนี้ไปถึงบ้านเฮียก็มีตากับยายของเฮียแล้วก็น้ากับลูกเด็กๆประมาณอนุบาลอีก 2 คนหลังจากสวัสดีเจ้าของบ้านกันเรียบร้อย ก็ออกเดินเล่นริมทะเลหน่อย อ้อ ลืมบอกไป บ้านอยู่ใกล้ริมทะเลมาก เดินไม่กี่ 10 เมตรก็ถึงหาด แต่น้ำแถวๆนั้นเหมือนจะเป็นอ่าง เดินๆอยู่อาจจะจมหายไปเลยก็ได้ ออกมาเดินแปบๆ หลานชายของเฮียก็ออกมาวิ่งเล่นด้วย เลยกลายสภาพเป็นพี่เลี้ยงเด็กจำเป็นซะงั้น ทำตามคำสั่งน้องทุกอย่างพอเดินริมหาดบ้าง อุ้มบ้าง ขี่คอบ้าง โอ้ย หมดแรง เพิ่งจะรู้ว่าเด็กวัยนี้เนี่ยแรงเยอะจริงๆ นึกสงสารครูอนุบาลขึ้นมาจับจิต -*- กว่าจะจับน้องส่งแม่ได้ เล่นเอาเปียกไปทั้งตัว -*-ระหว่างที่พอน้องเดินเล่น พี่ผู้หญิงก็เตรียมอาหารกันไปแล้ว บรรดาเฮียๆก็ปูเสื่อกันริมทะเล เดินหาฟืนหาทางมะพร้าว จนแล้วจนรอดกว่าจะจูงหลานไปบ้านได้ก็ 6 โมงครึ่งแว้ว ให้หลานกลับบ้านแล้วก็นั่งตากลมให้กางเกงแห้งอยู่ริมหาด นั่งเฝ้าของให้บรรดาพี่ๆ สักพัก พี่ๆก็เริ่มทำการก่อกองไฟเตรียมปิ้งอาหาร ก็ช่วยขุดหลุมเล็กน้อย แต่ก็ยังนั่งเฝ้าของอยู่เหมือนเดิม กว่าจะได้กินกันจริงๆก็ปาเข้าไป ทุ่มครึ่งแล้ว มืดได้อีก -*- กินกันอย่างสนุกสนาน(หรือเปล่า) อ้อ มีต้มยำทะเล เฟรนซ์ฟราย(เค็มมั่กๆ) และอาหารทะเลปิ้งย่าง อื่นๆอีกไม่มากมาย ==3 กว่าจะกินกันเสร็จก็ประมาณ 3 ทุ่มได้ละมั้ง ก็จัดการเคลียร์พื้นที่เพื่อนอนดูดาว แต่ แทนที่จะได้นอนดูดาว ฟิ้ว มานั่งเล่นสลาฟกับเพื่อนๆของพี่แทน เฮอะๆ เล่นกันแบบไม่บันยะบันยังเลย ตั้งแต่ 3 ทุ่มกว่าๆ ยันตี1 ระหว่างที่เล่นไปก็นั่งคุยกับพี่ๆไป สักพักก็แวบมาHappyBirthDayบุคคลสำคัญในงาน แล้วก็กินเค้กกันพอเป็นพิธีก็เล่นไพ่ต่อ -*- จนเวลาตี 1 ก็จวนแก่เวลานอนก็เริ่มจัดเก็บข้าวของริมหาดแล้วก็เดินกลับเข้าบ้านกัน พี่ก็ไปอาบน้ำกัน ไอเรานั่นไซร้ ง่วงจัด หลับคาโซฟาไม่รออาบน้ำ -*- หลับไปประมาณตอนเกือบๆ ตี3 ตื่นอีกทีก็เกือบ 6 โมงเพราะพี่ๆต้องรีบกลับบ้านกัน ขากลับก็ยัดกันมาในรถคันกระจิดริ๊ดนี่แหละ สุดท้าย ท่านพี่ชายก็ลืมเอาเสื่อกับลังน้ำแข็งกลับมาจากบ้านเพื่อน(ให้ได้อย่างงี้สิ) แต่ก็ไม่เป็นไร ไว้คราวหลังค่อยไปเอาได้ (ถ้าไม่หายซะก่อนนะ)
ร่ายยาวมามาก จบแค่นี้แล้วกันครับ สำหรับไดอารี่ย้อนหลังสงกรานต์ปีนี้ สวัสดีวันสงกรานต์ไทยครับ -*-(เพิ่งสว้สดีเนี่ยนะ)
ปล1. ตอนปิ้งปลานี่ นึกถึงตอนฉลองปีใหม่หน้าหอพักกับน้องๆสมัยปี2 (เพิ่งผ่านไปปีเดียวเอง)
ปล2. หวังว่าปีหน้าคงจะได้สาดน้ำกะเพื่อนนะ เฮ้อ จบ

Comment

Comment:

Tweet


Tharet Jessadarom
View full profile